dakhoaquocte152 User

Tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh mà có các cách điều trị bệnh ngứa vùng kín khác nhau. Vì vậy bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám để xác định nguyên nhân.

Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán bệnh và có phương án điều trị thích hợp.

– Nếu do các bệnh phụ khoa: Cách điều trị là dùng thuốc kháng sinh đặc trị tiêu diệt tác nhân gây bệnh. Thuốc có cả dạng uống và dạng đặt nhưng phổ biến nhất là thuốc đặt.

– Nếu do các bệnh phụ khoa nghiêm trọng như viêm lộ tuyến: Ở mức độ nhẹ bệnh có thể điều trị bằng thuốc đặt, còn nếu viêm nhiễm rộn thì phải điều trị bằng ngoại khoa như đốt điện, đốt laser

– Nếu do các bệnh ngoài da thông thường: điều trị bằng các loại thuốc bôi.

– Nếu do các bệnh xã hội: Điều trị bằng các biện pháp ngoại khoa chuyên sâu phù hợp với từng bệnh lý như đốt điện, đốt laser, ALA -PDT

Xem thêm: Phòng khám đa khoa Quốc tế Hà Nội – Địa chỉ chữa ngứa vùng kín uy tín, hiệu quả

Những lưu ý khi điều trị ngứa vùng kín
Trong quá trình điều trị, do các tác nhân khác nhau gây ra, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Không gãi

Việc gãi ngứa chỉ giảm bớt cảm giác ngứa tạm thời, sau đó cơn ngứa sẽ nghiêm trọng hơn. Ngoài ra việc gãi ngứa sẽ khiến viêm nhiễm lây lan sang các vùng da xung quanh.

Hạn chế dùng băng vệ sinh hàng ngày

Sử dụng băng vệ sinh hàng ngày thường xuyên khiến vùng kín bí bách và không khô thoáng. Đây là một nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa hoặc khiến vùng kín ngứa ngáy.

Các chuyên gia khuyên rằng, vào cuối chu kỳ kinh nguyệt ra ít, bạn có thể sử dụng băng vệ sinh hàng ngày. Tuy nhiên không nên lạm dụng dùng suốt cả tháng. Khi dùng, bạn cũng nên thay từ 4-6 tiếng/ 1 lần.

Giữ vùng kín luôn khô thoáng

Giữ vùng kín sạch sẽ khô thoáng là nguyên tắc đầu tiên để để ngăn ngừa viêm nhiễm và ngứa ngáy vùng kín. Để vùng kín khô thoáng bạn không nên mặc quần ẩm ướt hay bó sát.

Sử dụng dung dịch vệ sinh phù hợp

Bạn cần sử dụng loại dung dịch vệ sinh có độ PH thích hợp, tránh là biến đổi PH tự nhiên trong âm đạo. Ngoài ra bạn cũng chỉ nên sử dụng 1 lần/ 1 tuần. Lạm dụng dung dịch vệ sinh dễ khiến vùng kín bị khô và ngứa ngáy.

Trên đây là những nguyên nhân và cách điều trị ngứa vùng kín. Ngứa vùng kín là hiện tượng thường gặp và không quá nghiêm trọng. Nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm, vì vậy chị em không nên chủ quan. Nếu ngứa vùng kín kèm theo các dấu hiệu bất thường khác, bạn nên đi thăm khám kịp thời.

Xem thêm: Cách điều trị viêm nhiễm phụ khoa ở nhà có thực sự hiệu quả không?

Đa khoa quốc tế Hà Nội 152 Xã Đàn - Địa chỉ khám và chữa bệnh uy tín hàng đầu Việt Nam
Website:dakhoaquoctehanoi.com

Stats
Member since
Number of userscripts
0
Number of libraries
0
Total installs
0
Average installs
0
Average rating
0